Trải nghiệm phiên bản BlueStacks 4 mới – Hiệu năng cao hơn 6 lần, ra mắt chuột gaming ProGamer mới
Trải nghiệm phiên bản BlueStacks 4 mới – Hiệu năng cao hơn 6 lần, ra mắt chuột gaming ProGamer mới 23/09/2018 Lượt xem: 3451 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Trong bài viết trước (xem tại đây), mình đã giới thiệu công cụ BlueStacks cho phép giả lập nền tảng Android để sử dụng trên PC hoặc laptop chạy hệ điều hành Windows, đồng thời hỗ trợ cân chỉnh cấu hình game tự động sao cho phù hợp với phần cứng máy tính để có được tốc độ hoạt động mượt mà nhất. Mới đây, BlueStacks đã cho ra mắt phiên bản thứ tư với việc cải thiện về tính tương thích, tăng cường khả năng đồ họa của PC hoặc laptop để mang lại hiệu suất vượt trội hơn hẳn so với những smartphone thuộc phân khúc cao cấp trên thị trường.

 

Đầu tiên, bạn truy cập tại đây để tải công cụ BlueStacks 4.

 

Quá trình cài đặt rất đơn giản chỉ bằng một nút bấm “Install now” chính là điểm cộng lớn trên BlueStack so với các công cụ giả lập Android khác.

 

Ngoài việc cải thiện để tăng cường về hiệu năng thì BlueStacks 4 cũng giới thiệu các đối tác trong việc mang các thiết bị chơi game mạnh mẽ ra thị trường. Tất nhiên, thời gian cài đặt nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cấu hình phần cứng bạn đang có trên PC hoặc laptop, cũng như dùng ổ HDD hay SSD tốc độ cao.

 

Giao diện thiết lập rất quen thuộc khi mới khởi động thiết bị Android nói chung.

 

Giao diện công cụ vẫn không khác biệt so với phiên bản trước đó, vẫn là thiết kế phẳng hiện đại cùng tông màu dịu mắt, các ứng dụng chạy nền sẽ bố trí dưới dạng các tab dễ thao tác. Tuy nhiên, một điểm nâng cấp mới trên BlueStacks 4 chính là một vài tựa game sẽ được công cụ tối ưu hóa riêng, chẳng hạn như tựa game PUBG Mobile đang rất hấp dẫn hiện nay. Game sau khi được cài đặt sẽ xuất hiện thông báo nhận gói xPack để tối ưu hóa game chơi tốt hơn.

 

Với cấu hình laptop MSI GT73VR 7RF Titan Pro mình cài đặt BlueStacks 4 để trải nghiệm là Intel Core i7-7820HK, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1080 8GB GDDR5X, 32GB RAM cùng ổ SSD 512GB NVMe chạy Super RAID 4, tựa game PUBG Mobile sẽ tự động thiết lập cấu hình để chơi một cách tốt nhất.

 

BlueStacks 4 chiếm dụng RAM trung bình khoảng hơn 1GB khi vừa sử dụng app Facebook, vừa chơi game PUBG Mobile.

 

Tuy nhiên, có một yếu tố bạn cần lưu ý khi chơi game PUBG Mobile chính là game sẽ phát hiện và đưa ra thông báo rằng bạn đang sử dụng công cụ giả lập để chơi game, và bạn sẽ được xếp chung với những người chơi cũng dùng công cụ giả lập mà thôi. Điều này cũng hợp lý để đảm bảo tính công bằng cho người chơi, cũng như tài khoản của bạn cũng an toàn không sợ bị game khóa.

 

Một chi tiết mới khác là hệ thống điều khiển ảo cho phép tinh chỉnh sâu hơn tùy theo độ phân giải mà bạn chọn.

 

Điểm mới cuối cùng là BlueStacks cũng cho ra mắt sản phẩm chuột chơi game mới do chính BlueStacks thiết kế. Không chỉ có vẻ ngoài hầm hố, chuột chơi game có tên ProGamer cũng sẽ mang đến độ tương thích với công cụ BlueStacks tốt nhất.

 

Một số hình ảnh giao diện Cài đặt trên phiên bản BlueStacks 4: