Trải nghiệm phiên bản BlueStacks mới – chạy Android 7 Nougat Beta, chơi game nhanh và ổn định hơn.
Trải nghiệm phiên bản BlueStacks mới – chạy Android 7 Nougat Beta, chơi game nhanh và ổn định hơn. 19/01/2018 Lượt xem: 3717 Bình luận: Chuyên mục: Review

Nói đến công cụ giả lập nền tảng Android để sử dụng trên PC hoặc laptop chạy hệ điều hành Windows thì có khá nhiều, và BlueStacks luôn là cái tên được người dùng lựa chọn hàng đầu. Mới đây, công cụ BlueStacks đã tung ra phiên bản Android 7 Nougat Beta hoàn chỉnh giúp người dùng không chỉ đơn thuần cài đặt và xài các úng dụng tải về từ kho Google Play, mà còn hỗ trợ cân chỉnh cấu hình game tự động sao cho phù hợp với phần cứng máy tính nhằm có được tốc độ hoạt động mượt mà nhất.

 

Thông số cấu hình tối thiểu:

 

* Hệ điều hành: Windows 10/8.1/8/7/Vista SP2/XP SP3 (chỉ nền tảng 32-bit).
* CPU: Intel Core i5-680 trở lên.
* GPU: Intel HD 5200 trở lên.
* RAM: 2GB trở lên.
* Dung lượng lưu trữ còn trống: 4GB trở lên.
* Hỗ trợ công nghệ ảo hóa (VT/SVM).

 

Giao diện và tính năng

 

Giao diện cài đặt khi khởi chạy rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn nút Install now để bắt đầu tiến trình cài đặt.

 

Sau khi khởi động, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để công cụ khởi chạy hết tiến trình, tất nhiên thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cấu hình máy của bạn.

 

Bước tiếp theo, bạn sẽ đăng nhập tài khoản Google như khi bạn mới mua một chiếc smartphone chạy Android mới để có thể tải các ứng dụng trên kho Google Play.

 

Giao diện trực quan và dễ thao tác chính là điểm cộng đầu tiên trên công cụ BlueStack phiên bản mới này. Tông màu xanh dịu mắt và hiện đại, các icon và tính năng thiết kế dễ nhìn, các ứng dụng khi khởi chạy sẽ phân ra riêng biệt dạng từng tab dễ thao tác. Trong đó, hai tab chính là My App (Ứng dụng của tôi) và App Center (Trung tâm ứng dụng) sẽ được sử dụng nhiều nhất. Đầu tiên với tab App Center, sẽ có thêm 3 tab nhỏ bên dưới với thẻ Home là nơi liệt kê các ứng dụng có lượt tải về và cài đặt nhiều nhất.

 

Thẻ Top Charts (Ứng dụng hàng đầu) sẽ liệt kê chi tiết bảng xếp hạng các ứng dụng phổ biến nhất.

 

Cuối cùng là thẻ Collections (Thể loại) sẽ phân loại rõ ràng những thể loại game và ứng dụng khác nhau sao cho đúng với nhu cầu của người dùng, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm.

 

Tiếp đến là thẻ My App, cửa sổ sẽ liệt kê tất cả những ứng dụng bạn đã tải về và cài đặt với phông nền cực kì bắt mắt. Không chỉ vậy, công cụ còn hỗ trợ tiếng Việt để dễ dàng sử dụng hơn. Công cụ cũng hỗ trợ cài đặt ứng dụng dưới dạng file cài đặt .APK và bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng dễ dàng bằng việc nhấn giữ vào biểu tượng, 1 dấu chéo đỏ xuất hiện và chỉ việc nhấp chọn là xong.

 

Cũng trong giao diện thẻ My App sẽ có thêm thư mục chứa các ứng dụng mặc định như: Cài đặt, Camera (sử dụng webcam đối với laptop), trình duyệt web, Google Play Store,….

 

Ngoài ra, một điểm mới khác và cũng là điểm cộng sáng giá trên công cụ BlueStacks phiên bản Android N Beta chính là hỗ trợ sử dụng nhiều tài khoản với nhiều cửa sổ ứng dụng khác nhau trên cùng một công cụ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái “cày” nhiều tựa game với nhiều tựa game khác nhau, thay vì chỉ một tài khoản và một ứng dụng như trước đây.

 

Công cụ cũng cung cấp khá nhiều theme khác nhau để tùy biến sao cho phù hợp với cá tính mỗi người.

 

Giao diện thiết lập tài khoản cá nhân cũng rất đơn giản, và bạn có thể trả phí để có được những tính năng hấp dẫn hơn như không bị quảng cáo hoặc nhiều bộ theme để lựa chọn.

 

Một tính năng khác cũng khá thú vị chính là tiền ảo Pika Points. Mỗi khi bạn đăng nhập hằng ngày, cài đặt game hoặc ứng dụng mới thì Pika points sẽ tăng thêm, từ đó bạn có thể dùng để mua các vật phẩm hoặc các tính năng khác có giá trị trong công cụ.

 

Giao diện phần Cài đặt công cụ đươc phân loại rõ ràng và chi tiết, cho phép tinh chỉnh độ phân giải để có chất lượng hiển thị tốt nhất trên màn hình.

 

Công cụ còn cho phép bạn tùy chỉnh nhiều thông số kĩ thuật khác như: nền tảng đồ họa, số nhân muốn sử dụng trên CPU,…. từ đó khái thác được hiệu năng phần cứng tốt nhất để chơi game một cách mượt mà.

 

Ngoài ra, bạn có thể sao lưu các thiết lập cũng như các ứng dụng bạn đã cài đặt trên BlueStacks hoặc khôi phục lại trên thiết bị khác dễ dàng, tuy nhiên thời gian sao lưu hoặc khôi phục sẽ phụ thuộc vào số lượng ứng dụng bạn cài đặt.

 

Phiên bản mới nhất của công cụ BlueStacks tính đến hiện tại.

 

Trải nghiệm hiệu năng

 

Việc khởi chạy và sử dụng công cụ BlueStacks chiếm dung lượng bộ nhớ khoảng hơn 520MB.

 

Và khi khởi chạy nhiều tác vụ hoặc game đồ họa nặng thì dung lượng chiếm dụng có thể lên đến hơn 1.2GB. Về tính trải nghiệm, cấu hình phần cứng trên laptop của mình lần lượt với chip xử lý Intel Core i7-8550U, card đồ họa rời AMD Radeon 530 4GB cùng card đồ họa tích hợp Intel UHD 620, RAM 8GB thì các ứng dụng hoạt động rất mượt mà. Hiện tượng giật lag gần như không xảy ra, chẳng hạn như mình chơi tựa game Vainglory, một trong những tựa game MOBA dành cho nền tảng mobile đang rất hấp dẫn hiện nay thì công cụ BlueStacks chơi rất thoải mái với thiết lập cấu hình game ở mức cao nhất.

 

Việc hỗ trợ chơi các tựa game MOBA bằng bàn phím và chuột sẽ mang đến trải nghiệm thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Có được sự mượt mà khi chơi các tựa game đồ họa nặng là nhờ vào hệ thống đồ họa HyperG đã được cập nhật, giúp thúc đẩy toàn bộ sức mạnh của thư viện đồ họa Android N. Các trò chơi sẽ có khung hình cao hơn, nhanh hơn và sử dụng ít tài nguyên máy tính tổng thể hơn. Theo như hãng công bố, phiên bản BlueStacks Nougat Beta cùng hệ thống đồ họa HyperG cập nhật mới sẽ giúp trò chơi chạy nhanh hơn 25-30% và cải thiện việc sử dụng CPU 15-20%.

 

Kết

 

Với những thay đổi mới từ việc tích hợp thêm nhiều tính năng bổ trợ hữu ích, hệ thống đồ họa HyperG được cập nhật để khai thác triệt để hiệu năng phần cứng nhằm chơi game đồ họa một cách mượt mà, quan trọng hơn cả chính là nền tảng Android Nougat Beta mới khiến công cụ BlueStacks như hổ mọc thêm cánh. Và nếu bạn đang cảm thấy khó chịu khi phải chơi game Android trên thiết bị di động có màn hình nhỏ và không mượt mà thì công cụ BlueStacks phiên bản mới sẽ là lựa chọn sáng giá để bạn thay thế. Bạn có thể tải công cụ phiên bản mới nhất tại đây, hoặc phiên bản Android 7 Nougat Beta tại đây.