Trải nghiệm RAM Corsair Dominator Platium RGB – Không chỉ mạnh, bền mà còn phải đẹp
Trải nghiệm RAM Corsair Dominator Platium RGB – Không chỉ mạnh, bền mà còn phải đẹp 04/03/2019 Lượt xem: 1689 Bình luận: Chuyên mục: Ram Review Trên tay

Là phiên bản nâng cấp của dòng DRAM cao cấp nhất của thương hiệu Corsair, Dominator Platinum RGB vẫn giữ nguyên được nét hầm hố vốn có kết hợp với chip nhớ cho tốc độ xung nhịp tối đa lên đến 4.800 MHz cùng dải đèn LED CAPELLIX, đây cũng là sản phẩm RAM đầu tiên được Corsair trang bị yếu tố này. Hiện tại, giá bán chính thức cho cặp RAM 16GB Corsair Dominator RGB bus 3000 MHz được nhà phân phối KTC đưa ra tại thị trường Việt Nam là khoảng 4,6 triệu đồng.

 

Vỏ hộp được làm bắt mắt và nhỏ gọn dạnh hình học, mặt trước sẽ là tên và hình ảnh minh họa sản phẩm kích thước lớn.

 

Thiết kế và độ hoàn thiện của dòng RAM Dominator luôn được người dùng nói chung lẫn game thủ nói riêng đánh giá rất cao, và phiên bản mới cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nếu so với phiên bản không có đèn LED RGB thì phiên bản Dominator Platinum RGB trông có vẻ “xôi thịt” hơn, phần vỏ bao bọc bên ngoài bằng chất liệu hợp kim nhôm-đồng dạng nổi khối và sần bề mặt, tông màu xám tro thay vì tông màu bạc đúng bản chất của tên Platium như phiên bản trước. Điều này không chỉ tạo tính thẩm mĩ tốt hơn về sự hầm hố và cứng cáp, đồng thời tản nhiệt cho RAM ngay cả khi đang hoạt động hết công suất do tấm ốp áp trực tiếp vào bo mạch, công nghệ độc quyền này của Corsair được gọi là Dual-Path.

 

Phiên bản RAM Dominator Platium.

 

Các vị trí ốc cố định tấm ốp kim loại bảo vệ sẽ tạo điểm nhấn cho tổng thể thiết kế của RAM, trông chả khác gì một sản phẩm dành cho quân đội.

 

Điểm nổi bật và khác biệt trên phiên bản RAM Dominator Platium RGB ngoài việc chip nhớ cho mức xung nhịp cao lên đến 4.800 MHZ, Corsair đã trang bị dải đèn LED CAPELLIX RGB bao gồm 12 bóng siêu sáng. Theo như Corsair cho biết, với loại đèn LED truyền thống thông thường sẽ được gắn vào mô-đun SMD lớn, điều này diện tích bề mặt để gắn lên bị chiếm khá nhiều. Trong khi với công nghệ đèn LED CAPELLIX RGB, vấn đề chiếm diện tích đã được loại bỏ bằng việc gắn các đèn LED kích thước nhỏ trực tiếp lên trên PCB.

 

Ngoài ra, công nghệ đèn LED CAPELLIX sẽ cho độ sáng cao và bền hơn, sử dụng ít năng lượng cũng như hiệu suất năng lượng cao hơn, lượng nhiệt tỏa ra thấp hơn so với đèn LED thông thường. Cụ thể, CAPELLIX LED có kích thước chỉ 0,2 mm, nhỏ hơn đáng kể so với 2,8 mm của đèn LED thông thường, sáng và hiệu quả hơn 60%, tiết kiệm 40% điện năng và tuổi thọ dài hơn 35%.

 

Hiệu ứng đèn CAPELLIX LED mới trên RAM Dominator Platium RGB thật sự rất đẹp, đều và sáng.

 

Tất nhiên, công cụ iCUE “thần thánh” không thể không nói đến, giúp bạn thay đổi các chế độ phát sáng hoặc tự tùy biến kiểu phát sáng riêng do 12 bóng LED có thể điều chỉnh độc lập. Ngoài ra, Dominator Platinum RGB cũng tương thích với các công nghệ đồng bộ đèn LED phổ biến như GIGABYTE RGB FUSION.

 

Về hiệu năng, từng chip nhớ trên RAM Dominator Platium RGB được sắp xếp bằng tay và chọn lọc kỹ càng để đảm bảo thời gian đáp ứng và hiệu suất cao, bao gồm hai tùy chọn phiên bản kit có mức xung từ 3.000 MHz như phiên bản mình trải nghiệm trong bài viết, và xung nhịp cao lên đến 4.800 MHz cho khả năng ép xung tốt hơn. Cuối cùng là về mức giá, với phiên bản kit Dominator Platinum 2 x 8 GB bus 3000 CAS 15 sẽ là 4.590.000 VNĐ, và phiên bản kit và 2 x 8 GB bus 3200 CAS 16 sẽ là 4.990.000 VNĐ.