Trên tay bo mạch chủ Colorful Battle Axe C.B360M-HD Deluxe V20 – Lựa chọn mới cho Intel Core thế hệ 8
Trên tay bo mạch chủ Colorful Battle Axe C.B360M-HD Deluxe V20 – Lựa chọn mới cho Intel Core thế hệ 8 13/04/2018 Lượt xem: 3740 Bình luận: Chuyên mục: Motherboard Review Trên tay

Sử dụng chipset nhằm mang lại hiệu năng tối ưu và khả năng tận dụng vi xử lý mới nhất từ Intel Intel Core i thế hệ 8, cũng như có mức giá bán hợp lý và bổ sung nhiều tính năng cho game thủ chính là những điểm nổi bật trên dòng bo mạch chủ Battle Axe C.B360M-HD Deluxe V20 mới của Colorful.

 

Vỏ hộp được thiết kế khá nhỏ gọn và rất bắt mắt với dòng chữ Battle Axe cách điệu làm mình nhớ đến tựa game Street Fighte nền NES huyền thoại, bên dưới sẽ là tên sản phẩm được in kích thước lớn.

 

Dòng bo mạch chủ Battle Axe C.B360M-HD Deluxe V20 mới hỗ trợ dòng chip xử lý 6 lõi Core i5 và i7 thế hệ 8 Coffee Lake mới nhất của Intel cũng như công nghệ Optane.

 

Thay vì in những tính năng hay công nghệ nổi bật của sản phẩm ở mặt sau thì Colorful lại in rất chi tiết minh họa từng cổng kết nối cũng như thông số kĩ thuật để những người dùng cơ bản vẫn có thể phân biệt và kết nối một cách dễ dàng.

 

Phụ kiện đi kèm theo bo mạch chủ cũng rất đơn giản gồm: cáp SATA, tấm kim loại bảo vệ cho khu vực cổng I/O, sách hướng dẫn sử dụng và DVD cài đặt driver.

 

Được thiết kế dạng chuẩn mATX (225 x 185 mm) nên bo mạch chủ Battle Axe C.B360M-HD Deluxe V20 khá nhỏ gọn,

 

Bo mạch chủ Battle Axe C.B360M-HD Deluxe V20 được trang bị một khe PCI-Express 3.0 Gen3 giúp người dùng khai thác được tối đa hiệu suất hoạt động của card đồ họa, trong khi hai khe PCIe x1 Gen3 và khe PCIe x16 Gen3 sẽ giúp kết nối nhiều card đồ họa cùng lúc hoặc trang bị thêm card âm thanh rời.

 

Bốn cổng SATA 3.0 có tốc độ 6Gb/s

 

Bo mạch chủ được thiết kế với nguồn 5 pha, hỗ trợ CPU có mức tiêu thụ điện năng đạt 95W TDP cùng khu vực cấp nguồn đảm bảo dòng điện ổn định nhất cho CPU.

 

Hai khe cắm RAM chuẩn DDR4 cùng chân cắm 24 pin cung cấp nguồn.

 

Chip xử lý âm thanh chất lượng cao cùng khả năng chống nhiễu giúp mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

 

Ngoài 4 cổng SATA 3.0 có tốc độ 6Gb/s thì bo mạch chủ cũng có khe cắm M.2 (PCIe x4) dành cho ổ cứng SSD M.2 có tốc độ truy xuất dữ liệu tốc độ cao, đồng thời hỗ trợ công nghệ Intel Optane giúp người dùng có thể sử dụng những dòng ổ cứng SSD vừa có dung lượng lưu trữ lớn vừa có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, việc khởi động các ứng dụng hoặc game sẽ nhanh hơn rất nhiều.

 

Số lượng cổng kết nối I/O cũng khá đầy đủ gồm: cổng âm thanh 6 kênh, Gbit LAN, 2 cổng USB 3.1 Gen1, 2 cổng USB 3.1 Gen2, VGA, DVI, HDMI, 2 cổng USB 2.0, PS/2,…

 

Mặt dưới của bo mạch chủ.