Trên tay bo mạch chủ GIGABYTE Z370 AORUS Ultra Gaming 2.0 – Tích hợp sẵn Optane 32GB, giá 5,3 triệu đồng
Trên tay bo mạch chủ GIGABYTE Z370 AORUS Ultra Gaming 2.0 – Tích hợp sẵn Optane 32GB, giá 5,3 triệu đồng 10/05/2018 Lượt xem: 3144 Bình luận: Chuyên mục: Motherboard Review Trên tay

Việc sở hữu bo mạch chủ chất lượng tốt mới chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ nếu bạn đang muốn xây dựng cho mình một dàn PC hiệu năng cao, nhưng lại sử dụng các linh kiện rẻ tiền. Trong đó, yếu tố lưu trữ cũng quan trọng không kém khi giúp bạn tiết kiệm được thời gian việc khởi chạy các ứng dụng và game nặng thường dùng, và nếu bạn chỉ xài những ổ HDD truyền thống tốc độ chậm thì quả thật là một cực hình. Chính vì thế, GIGABYTE đã tung ra dòng bo mạch chủ AORUS Z370 Ultra Gaming 2.0 mới nhất tại Việt Nam với yếu tố nổi bật nhất là được tích hợp sẵn Optane. Đây là công nghệ bộ nhớ đệm mới của Intel giúp game thủ có được trải nghiệm tốc độ truy xuất dữ liệu trên ổ cứng HDD tương đương ổ SSD, cũng như tiết kiệm được chi phí hơn.

 

httpss://www.youtube.com/watch?v=QNqwM1KqkGI

 

Hộp đựng của dòng bo mạch chủ AORUS Z370 Ultra Gaming 2.0 có tích hợp sẵn Optane mới của Intel dường như không hề khác biệt nhiều so với phiên bản không có sẵn Optane đang có mặt trên thị trường.

 

Điểm dễ dàng phân biệt nhất chính là logo công nghệ Optane của Intel được in bên dưới góc phải của hộp.

 

Mặt sau vẫn được in rất nhiều thông tin liên quan về thông số kĩ thuật cũng như các tính năng công nghệ được trang bị trên bo mạch chủ.

 

Quay trở lại về nhân vật chính, bo mạch chủ AORUS Z370 Ultra Gaming 2.0 mới được hãng GIGABYTE hợp tác với hãng Intel để tích hợp sẵn bộ nhớ Optane Memory thế hệ mới bên trong, đảm nhiệm vai trò làm bộ nhớ đệm cho ổ cứng HDD truyền thống nhằm tăng tốc độ truy xuất dữ liệu. Có được điều này là nhờ chip nhớ 3D XPoint bên trong Optane có độ bền cũng như tốc độ cao hơn nhiều so với chip nhớ flash trên ổ SSD.

 

Bộ nhớ Optane được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ sẽ có dung lượng là 32GB và gắn thông qua khe cắm M.2, đồng thời được trang bị hẳn thêm “bộ giáp” tức miếng tản nhiệt bằng kim loại với logo Optane in trên bề mặt rất đẹp mắt giúp tản nhiệt tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của SSD khi sử dụng trong thời gian dài. Tuy công nghệ này không hẳn gọi là mới của Intel, tuy nhiên với những người dùng cơ bản không nắm rõ chuyên sâu để thiết lập tương đối phức tạp thì GIGABYTE cũng đã tinh chỉnh sẵn các thông số, game thủ hay người dùng khi mau về chỉ cần cắm ổ cứng HDD vào là xong. Và đây cũng là điểm cộng dành cho bo mạch chủ mới.

 

Bo mạch chủ được trang bị tân 2 khe cắm M.2 để thoải mái sử dụng ổ SSD và có được tốc độ truy xuất dữ liệu cao nhất, điều mà game thủ vốn rất cần khi phải khởi chạy những tựa game hay ứng dụng nặng mà không muốn quá nhiều thời gian.

 

Ba cổng PCIe Express trong đó 2 cổng được bọc giáp giúp việc kết nối card đồ họa rời có kích thước lớn luôn trong tình trang chắc chắn hoặc có nhu cầu chạy 2 card SLI.

 

Bốn khe cắm RAM chuẩn DDR4 được bố trí dải đèn LED bên dưới.

 

Số lượng cổng kết nối cũng rất dư dả để game thủ thoải mái sử dụng.

 

Hiện tại, giá bán đề xuất của dòng bo mạch chủ Z370 AORUS Ultra Gaming 2.0 phiên bản tích hợp sẵn Optane 32GB tại Việt Nam sẽ khoảng 5,3 triệu đồng.