Trên tay card Colorful iGame RTX 2080 Ti – Vẫn giữ độ hầm hố, hệ thống tản nhiệt được nâng cấp
Trên tay card Colorful iGame RTX 2080 Ti – Vẫn giữ độ hầm hố, hệ thống tản nhiệt được nâng cấp 25/09/2018 Lượt xem: 3306 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình Review Trên tay

Kể từ khi NVIDIA chính thức ra mắt dòng card đồ họa mới RTX 2000 series mới được diễn ra tại Cologne, Đức vào ngày 20/08/2018 thì giới công nghệ nói chung và game thủ nói riêng, kể cả mình đều mong chờ từng ngày để được trên tay tại Việt Nam đến từ các hãng chuyên sản xuất linh kiện phần cứng nổi tiếng hiện nay. May mắn cũng đã mỉm cười với mình khi Colorful đã mang về thị trường Việt Nam hai phiên bản card đồ họa iGame GeForce RTX 2080 và RTX 2080 Ti với những thay đổi về thiết kế, công nghệ đi kèm và hiệu năng vượt trội hơn. Hiện tại, giá bán được Colorful công bố cho hai phiên bản card đồ họa iGame GeForce RTX 2080 và RTX 2080 Ti lần lượt là 24.290.000 VNĐ35.290.000 VNĐ.

 

 

Hộp đựng cả hai phiên bản RTX 2080 và RTX 2080 Ti vẫn to và hầm hố như ngày nào, điểm khác biệt lớn nhất chính là dòng chữ GTX nay đã thành RTX to bản hơn,hấp dẫn và xin xò hơn. Ngoài ra, linh vật đại diện cho dòng card đồ họa iGame mới của Colorful cũng được thay đổi thành chiến binh robot mang phong cách tương lai và viễn tưởng hơn so với chiến binh người đóng. Đặc biệt hơn, logo iGame cũng được Colorful thay đổi lại mang tính hình học và đơn giản hơn, đồng thời hai phiên bản card đồ họa này cũng là sản phẩm đầu tiên có logo mới của Colorful.

 

Phụ kiện đi kèm theo bao gồm: sach hướng dẫn sử dụng có cả tiếng Việt, bộ stick và hình linh vật mới của Colorful khổ lớn để dán trang trí phòng, sẽ không có sợi cáp kết nối nào đi kèm như các sản phẩm card đồ họa trước nên đây là điều người dùng cần lưu ý để tránh không bị hoang mang khi mua.

 

Về tổng thế thì cả hai phiên bản RTX 2080 và RTX 2080 Ti đều có vẻ ngoài giống nhau cũng như thiết kế tương tự như trên phiên bản Vulcan đã quá quen thuộc của Colorful. Phần mặt trước vẫn là tấm ốp kim loại với nhiều đường gân tạo sự gân guốc và cơ bắp cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, khi mà cầm trong tay khá nặng nếu so với các phiên bản card đồ họa RTX đối thủ khác hiện nay. Điểm khác biệt nhỏ chính là vị trí quạt trung tâm sẽ được sơn đỏ nhiều hơn so với phiên bản Vulcan, đồng thời họa tiết vòng tròn sơn đỏ bao quanh quạt tản nhiệt cũng sẽ đơn giản hơn.

 

Ngoài việc hai quạt kích thước bao gồm 11 cánh ở hai bên được làm màu tối và 9 cánh quạt kích thước nhỏ hơn được làm trong suốt, đảo chiều quay so với hai quạt còn lại để tăng tính hiệu quả hơn khi tản nhiệt thì bên dưới cũng sẽ có đèn LED RGB 16 triệu đồng để trang trí thêm lung linh.

 

Colorful cũng đi kèm theo công cụ mang tên iGame Zone II để tinh chỉnh các chế độ màu cũng như thay đổi tốc độ quay quạt và quản lý nhiệt độ GPU.

 

Chân kết nối card đồ họa.

 

Cạnh trên của card cũng có vị trí đèn LED RGB thông qua logo iGame được làm to bản và hầm hố hơn.

 

Với phiên bản RTX 2080 Ti thì sẽ là hai đầu cấp nguồn 8 pin, trong khi phiên bản RTX 2080 sẽ là 1 đầu cấp nguồn 6 pin và 1 đầu cấp nguồn 8 pin. Logo GeForce RTX được in kích thước lớn tạo điểm nhấn.

 

Điểm mới tiếp đến chính là thiết kế hệ thống tản nhiệt có tên Silver Shark 2.0, bao gồm tấm ốp tản nhiệt khá dầy bố trí chính giữa phần chân cắm và các lá tản nhiệt được Colorful gọi là iGame Vacuum. Bên trong tấm ốp sẽ là chất lỏng làm mát và bột đồng giúp tăng cường tản nhiệt khu vực GPU hiệu quả hơn,

 

 

Cũng liên quan đến hệ thống tản nhiệt Silver Shark 2.0 mới chính là 5 ống dẫn nhiệt đường kính 8mm cũng được được mạ nikkei bạc để tông xẹt tông với phiến nhôm tản nhiệt, thiết kế liền mạch với toàn bộ bảng mạch PCB thay vì uốn cong giúp nhiệt độ giảm đến 10 độ C theo như Colorful công bố.

 

Mặt sau với ốp lưng (back plate) trên phiên bản iGame RTX 2080 Ti được làm khá đơn giản với logo mới được in kích thước lớn ngay trung tâm, đồng thời giúp bảo vệ và gia cường cho bo mạch PCB không bị cong với những card đồ họa to nạc nói chung lẫn RTX 2080 Ti mới của Colorful nói riêng.

 

Số lượng cổng kết nối bao gồm: 3 cổng Display Port 1.4, HDMI 2.0 và USB Type-C.

 

Một số hình ảnh khác: