Trên tay Kingmax DDR4 Zeus Dragon RGB – Khi RAM cũng phải trông thật ngầu, tản nhiệt bằng hợp kim
Trên tay Kingmax DDR4 Zeus Dragon RGB – Khi RAM cũng phải trông thật ngầu, tản nhiệt bằng hợp kim 01/08/2018 Lượt xem: 2269 Bình luận: Chuyên mục: Ram Review Trên tay

Thương hiệu Kingmax đã không còn xa lạ với người dùng Việt Nam qua các sản phẩm RAM dành cho PC và laptop cũng như thiết bị lưu trữ di động như: USB, HDD và SSD. Trong đó, RAM chính là sản phẩm chủ lực và phổ biến nhất của Kingmax khi cho hiệu năng mang lại tốt cùng mức giá bán dễ tiếp cận với người tiêu dùng phổ thông. Tuy nhiên, điểm hạn chế trên sản phẩm RAM của Kingmax chính là vẻ ngoài đã quá truyền thống, trong khi các sản phẩm linh kiện nói chung và RAM nói riêng ngày càng được thiết kế hầm hố hơn cũng như trang bị đèn LED RGB đang là xu hướng chung hiện nay, đặc biệt là các game thủ. Và để không bị lạc hậu với các thương hiệu đối thủ khác trên thị trường, Kingmax đã tung ra sản phẩm RAM mang tên Zeus Dragon RGB hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho game thủ. Hiện tại, phiên bản Kingmax DDR4 Zeus Dragon RGB Bus 3200Mhz mình trên tay trong bài viết đang được bán với giá hơn 2,6 triệu đồng cho 1 thanh RAM và hơn 5,2 triệu đồng cho 1 cặp RAM.

 

Hộp đựng RAM được thiết kế khá lớn và bắt mắt với tên và hình ảnh minh họa sản phẩm được in kích thước lớn ở mặt trước, đặc biệt hơn là đèn LED RGB trên Zeus Dragon RGB có công nghệ AuraSync của Asus, tức đồng bộ đèn LED RGB với các sản phẩm khác như: bàn phím, chuột, màn hình, bo mạch chủ,…. của Asus.

 

Mặt sau sẽ được in các thông số kĩ thuật cơ bản.

 

“Nhân vật chính” được đóng gói nằm gọn gàng bên trong.

 

Điểm nổi bật và ấn tượng khi nhìn và sờ tận tay RAM Zeus Dragon RGB chính là hai miếng kim loại ốp sát vào các chip nhớ bên trong được gia công phây xước trên bề mặt cùng các họa tiết trang trí bắt mắt, cực kì mát lạnh. Cùng với đó là logo Zerus cách điệu in phía trên và hai vị trí có đèn LED RGB là logo Kingmax và hình con rồng cá nhân mình đánh giá vẫn chưa sắc sảo và đẹp cho lắm. Tất nhiên, nếu bạn có vô tình hay cố ý tháo hai tấm ốp kim loại ra thì cũng trông như các sản phẩm RAM laptop thông thường khác mà thôi.

 

Xen kẽ với hai tấm ốp kim loại là các vị trí nhựa được làm dạng đục để hắt đèn LED RGB cùng thiết kế dạng vân rồng to bản, hoặc trông như các gợn sóng biển nếu rồng mà Kingmax muốn nói đến ở dưới nước.

 

Nhờ vào thiết kế tấm ốp kim loại cùng dải nhưa phía trên nên bạn có thể thấy độ dầy của RAM Zeus Dragon RGB tăng lên đáng kể và nặng hơn so với các sản phẩm RAM thông thường. Tuy vậy, mức độ hoàn thiện chỉ ở mức khá khi phần cạnh bên của tấm ốp kim loại được gia công còn khá thô.

 

Tất nhiên, việc thiết kế tấm ốp kim loại trên RAM không phải là điều mới mẻ cũng như không chỉ mang tính trang trí và “làm tiền” người tiêu dùng. Với RAM Zeus Dragon RGB, cá nhân mình đánh giá hai tấm ốp kim loại có độ dầy nhiều hơn so với các sản phẩm RAM có thiết kế tương tự, điều này giúp việc hấp thụ và tản nhiệt tốt hơn khi người dùng nói chung và game thủ nói riêng sử dụng các tác vụ nặng.

 

Hiệu ứng đèn LED RGB chuyển động trên RAM Zeus Dragon RGB sáng đều và đẹp mắt, và nếu bo mạch chủ hệ thống máy tính của bạn đang dùng là của Asus có công nghệ đồng bộ đèn AuraSync độc quyền thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

 

Và cũng chính vì thiết kế hầm hố và màu mè qua dải đèn LED RGB nên RAM Zeus Dragon RGB cũng sẽ phù hợp hơn với những bo mạch chủ dành cho game thủ, hoặc hệ thống máy tính tại gia cũng có đèn LED RGB.

 

Thông số kĩ thuật cấu hình cơ bản trên hệ thống máy tính để mình gắn RAM Zeus Dragon RGB và benmark.

 

Và đây là kết quả benmark thu được bằng công cụ AIDA64 Extreme Edition.

 

Là sản phẩm được sinh ra hướng đến đối tượng người dùng chính là game thủ đang sở hữu hệ thống máy tính có hệ thống đèn LED RGB muốn tìm kiếm RAM để tông xẹt tông, hoặc người dùng muốn có luôn cả hai yếu tố bắt mắt lẫn hiệu năng cao để sử dụng mượt mà các tác vụ nặng. Và với mức giá hơn 5,2 triệu đồng cho cặp RAM Zeus Dragon RGB, mức giá này khá cao nhưng với thị trường linh kiện đang dần leo thang như hiện nay thì mức giá này cũng khá dễ hiểu.