Trên tay nhanh ASUS ROG STRIX RTX 2080 – Sự thay thế hoàn hảo cho GTX 1080Ti?
Trên tay nhanh ASUS ROG STRIX RTX 2080 – Sự thay thế hoàn hảo cho GTX 1080Ti? 15/10/2018 Lượt xem: 3171 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình Review Tin công nghệ Trên tay

Dòng RTX 2080 được cải tiến tân trang từ vỏ hộp cho đến thiết kế sản phẩm. Nhìn vào hình dưới đây có thể thấy vỏ hộp được làm khác so với các đời trước. Lớp vỏ giấy ngoài in trơn bóng, màu sắc rực rỡ cầm vào thấy rõ sự đẳng cấp của RTX.

Dòng VGA cao cấp ROG STRIX của ASUS luôn giữ thiết kế 3 quạt với tông đen làm chủ đạo. Điểm khác biệt so với dòng ROG STRIX 1080 cũ là cánh quạt được thiết kế tối ưu hơn. Cánh quạt dài hơn, cong không thằng và ngắn như đời trước. Kỹ thuật hướng trục giúp quạt thổi mạnh hơn áp gió nhiều hơn, mạnh mẽ hơn nhưng vẫn đảm bảo vận hành tĩnh lặng.

Vẫn như dòng GTX 1080 đời trước thì ROG STRIX RTX 2080 vẫn trang bị 2 cổng cắm FAN trên VGA hỗ trợ người dùng làm mát hệ thống của họ bằng các quạt gió gắn trong case. Giúp việc lưu thông gió tốt hơn trong case. Bên cạnh là giắc cắm cung cấp nguồn cho 3 quạt tản nhiệt và LED RGB trên VGA.

Thế hệ sản phẩm mới này được ASUS  trang bị hệ thống tản nhiệt lớn hơn, với 5 ống heatpipe chạy đều khung tản nhiệt. Diện tích bề mặt làm mát tăng lên 20% so với bản trước. ASUS trang bị thêm công nghệ MAXContact giúp cải thiện truyền nhiệt từ bề mặt của GPU đến với mặt tản nhiệt.

Để khởi động được chiếc RTX 2080 này thì nguồn sử dụng phải hỗ trợ được 2 cổng 6pin+2. Công suất thực từ 550w trở lên. Dù vẫn được Nvidia trang bị công nghệ tiết kiệm điện năng, tối ưu công xuất tiêu thụ. Nhưng bạn cũng phải đầu tư 1 con nguồn đủ mạnh để hệ thống pc được an toàn.

Khung gia cường chống biến dạng và uốn ngang, nói dễ hiểu là tình trạng xệ VGA do hệ thống tản nhiệt lớn. Việc trang bị hệ thống khung này giúp chiếc VGA cứng cáp hơn. Khung gia cường này chạy dọc khắp VGA nên việc chịu lực chống cong xệ là rất tốt.

Mặt sau vẫn được trang bị backplate như những dòng STRIX đời trước. Logo ROG vẫn được trang bị LED RGB với công nghệ AURA Sync tuyệt vời từ ASUS. Ngoài ra điểm khác biệt có thể dễ nhận ra là nút ON/OFF LED đã được trang bị thẳng ở phía backplate, những khách hàng không muốn màu mè thì có thể tắt LED trực tiếp mà không phải sử dụng phần mềm AURA Sync.

Cuối cùng là việc hỗ trợ các cổng xuất hình của ROG STRIX RTX 2080 là 2 cổng HDMI, 2 cổng Dislayport. Ngoài ra có thêm cổng Type-C, giúp việc trải nghiệm AI, VR thực tế ảo được cải tiến nhiều hơn.

Kết luận

ROG STRIX RTX 2080

Ưu điểm

  • Thiết kế hầm hố
  • Tản nhiệt thiết kế mới áp gió tốt hơn
  • LED RGB
  • Hiệu năng ấn tượng
  • Chạy êm, mát ngay cả khi fullload
  • Thống trị tuyệt đối ở độ phân giải FullHD, 2K

Nhược điểm

  • Giá thành cao