Trên tay nhanh card đồ họa GIGABYTE RTX 2070 – Lựa chọn nâng cấp cho người dùng GTX 1070 Ti hoặc GTX 1080
Trên tay nhanh card đồ họa GIGABYTE RTX 2070 – Lựa chọn nâng cấp cho người dùng GTX 1070 Ti hoặc GTX 1080 16/10/2018 Lượt xem: 2218 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình Review Trên tay

Trong bài viết trước mình đã trên tay và trải nghiệm sơ bộ hiệu năng của phiên bản card đồ họa mới nhất và mạnh nhất của GIGABYTE tính đến hiện tại là RTX 2080 Ti Gaming OC 11GB, và để tiếp nối chuỗi sản phẩm card đồ họa mới thì mình sẽ tiếp tục trên tay thêm một phân bản cấp thấp hơn đôi chút đó là phiên bản RTX 2070 WINDFORCE 8GB cũng đến từ GIGABYTE, sản phẩm đang được rất nhiều giới game thủ mong đợi. Vậy, đây có phải là sự nâng cấp sáng giá cho phiên bản GTX 1070 Ti hay GTX 1080?, chúng at sẽ cùng xem tổng thể thiết kế trước khi mình có bài viết chi tiết đánh giá hiệu năng trong thời gian sắp tới.

 

Hộp đựng có thiết kế tương tự như trên phiên bản RTX 2080 Ti Gaming OC, chỉ khác biệt là phiên bản này không có tính năng OC mà thôi.

 

Mặt sau được in nhiều thông tin liên quan đến công nghệ đi kèm và thông số kĩ thuật cơ bản.

 

So với phiên bản GTX 1070 Ti hoặc GTX 1080 thì phần ốp nhựa bên ngoài phần “mặt tiền” không còn bắt mắt khi GIGABYTE đã loại bỏ các dải màu cam dạ quang, thay vào đó là các đường gân dập nổi tạo sự cơ bắp và khỏe khoắn tương tự như trên phiên bản RTX 2080 Ti Gaming OC. Ngoài ra, kích thước cũng sẽ nhỏ hơn đáng kể so với phiên bản RTX 2080 Ti Gaming OC, trang bị hệ thống tản nhiệt WINDFORCE đặc trưng với 3 quạt kích thước lớn, trong đó quạt vị trí trung tâm sẽ quay đảo chiều với hai quạt còn lại để việc lưu thông luồng khí tản nhiệt hiệu quả hơn.

 

Thiết kế trên phiên bản card đồ họa GTX 1070 Ti và GTX 1080.

 

Mỗi cánh quạt cũng sẽ có các đường rãnh để lượng khí làm mát đi vào nhiều hơn và luồng khí nóng được đẩy ra nhanh hơn.

 

Cạnh trên với khu vực có logo GIGABYTE sẽ có đèn nền LED RGB bên trong, phối hợp với công nghệ RGB Fusion cho phép đồng bộ màu với các thiết bị khác hỗ trợ công nghệ này.

 

Cổng cung cấp nguồn 6+8 pin.

 

Chân cắm PCIe 16x.

 

Tấm backplate cũng được làm bằng kim loại, giúp bảo vệ chắc chắn hơn cũng như hấp thụ và tản nhiệt tốt hơn.

 

Cổng kết nối vẫn tương tự với một cổng DisplayPort 1.4, ba cổng HDMI 2.0 và cổng Type-C mang đến tốc độ truyền dữ liệu nhanh thì còn cho phép xuất tín hiệu màn hình cũng như kính VR sử dụng USB-C.