Trên tay nhanh card VGA Asus Dual GeForce GTX 1650 OC 4GB
Trên tay nhanh card VGA Asus Dual GeForce GTX 1650 OC 4GB 09/05/2019 Lượt xem: 3062 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình Review Trên tay

Dòng card đồ họa GTX 1650 mới của thương hiệu NVIDIA hiện tại vẫn đang được rất nhiều người dùng nói chung lẫn game thủ nói riêng quan tâm và chú ý nhiều, bởi sản phẩm sẽ thay thế cho thế hệ trước đó là GTX 1050 nhưng có mức hiệu năng vượt trội hơn nhờ kiến trúc Turing. Và với thương hiệu Asus, mình đã có bài viết trên tay và trải nghiệm nhanh hiệu năng phiên bản ROG Strix GTX 1650 4GB OC với mức giá bán khoảng 5,2 triệu đồng, bạn có thể xem lại bài viết tại đây. Tuy nhiên, nếu mức giá của phiên bản Strix vẫn còn quá tầm với của bạn thì phiên bản Dual GTX 1650 4GB OC sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn trong việc móc hầu bao để đầu tư cho hệ thống PC nhỏ gọn. Hiện tại, giá bán của phiên bản card đồ họa Dual GeForce GTX 1650 OC 4GB sẽ khoảng 4,8 triệu đồng.

 

Thông số kĩ thuật cơ bản:

 

  • Kiến trúc: Turing
  • Tiến trình sản xuất: 12 nm
  • Nhân CUDA: 896
  • Xung nhịp nhân: 1485 MHz/1755 MHz Boost (mặc định 1725 MHz boost)
  • Bộ nhớ đồ hoạ: 4 GB GDDR5 128 bit
  • TDP: 75 W
  • Giá: ~4,8 triệu đồng
  • Bảo hành: 3 năm

 

Là phiên bản được lược bỏ một số thành phần để giảm giá thành, nên hộp đựng cũng sẽ rất đơn giản với tên dòng sản phẩm được in kích thước lớn mà thôi.

 

Mặt sau vỏ hộp vẫn như thường lệ là được in rất thông tin liên quan đến thông số kĩ thuật và các tính năng nổi bật trên card đồ họa.

 

Tổng quan về ngoại hình, phiên bản Dual GTX 1650 4GB OC vẫn không khác biệt nhiều như phiên bản trước đó là Dual GTX 1050 O2G hay Dual GTX 1050 Ti 4GB OC, bảo vệ phần mặt trước vẫn là tấm ốp nhựa sần màu đen cùng các đường viền to bản màu trắng tạo điểm nhấn, cuối cùng là hệ thống tản nhiệt với 2 quạt. Cùng với kích thước nhỏ gọn nên đây là điểm lợi thế cho những ai muốn xây dựng hệ thống PC nhỏ gọn tại gia.

 

Hệ thống tản nhiệt với 2 quạt và 18 cánh chia đều cho mỗi bên, ngoài việc làm mát PCB bên trong thì còn đóng vai trò đẩy bụi bẩn ra ngoài đạt chuẩn IPX5, giúp hạn chế tối đa các hư hại có thể xảy ra với các linh kiện bên trong trục của quạt.

 

Chân cắm kết nối PCIe 16x.

 

Cạnh trên của card chỉ đơn giản là dòng chữ Asus và GeForce GTX được in to bản tạo điểm nhấn. Và vẫn tương tự như trên phiên bản ROG Strix GTX 1650 4GB OC, dòng card đồ họa GTX 1650 mới được NVIDIA ra mắt nhằm phát triển một GPU dựa trên kiến trúc Turing với hiệu năng cao nhất mà không cần phải dùng đến nguồn phụ, chính vì thế card đồ họa Dual GTX 1650 4GB OC sẽ không được trang bị cổng cấp nguồn phụ, mà sẽ được cấp điện trực tiếp thông qua khe cắm PCIe 16x.

 

Mặt khác, card đồ họa sẽ không có thiết kế ống đồng dẫn nhiệt mà sẽ là nguyên khối lá tản nhiệt bằng nhôm được sơn tông màu đen.

 

Một chi tiết được lược bỏ khác chính là mặt sau của card đồ họa sẽ không có tấm ốp kim loại (backplate) bảo vệ. Cá nhân mình nghĩ trang bị này cũng không thật sự cần ngoài việc trang trí là chính, bởi bản chất trọng lượng của card không đủ nặng để xảy ra hiện tượng cong card đồ họa được.

 

Số lượng cổng kết nối cũng được lược bỏ chỉ còn: 1 cổng DVI-D, 1 cổng HDMI 2.0b và 1 cổng Display Port 1.4.