Trên tay pin dự phòng Anker PowerCore Elite – 20.000mAh, 2 cổng sạc input, công nghệ sạc PowerIQ và VoltageBoost
Trên tay pin dự phòng Anker PowerCore Elite – 20.000mAh, 2 cổng sạc input, công nghệ sạc PowerIQ và VoltageBoost 15/06/2019 Lượt xem: 4336 Bình luận: Chuyên mục: Phụ kiện Review Trên tay

Với những viên pin dự phòng có dung lượng lớn từ 10.000mAh trở lên thì nhược điểm chung chính là thời gian để sạc đầy còn khá lâu, bởi chỉ có một đầu vào để sạc điện. Chính vì thế, Anker đã tung ra mẫu PowerCore Elite mới để khắc phục vấn đề này khi được trang bị tận hai cổng sạc đầu vào (input) để tăng thời gian sạc nhanh hơn, đồng thời 3 cổng USB Type-A được trang bị công nghệ sạc nhanh thông minh PowerIQ và VoltageBoost. Hiện tại, viên phin dự phòng PowerCore Elite mới của Anker có mức giá 1,5 triệu đồng, tuy nhiên Shopee đang có chương trình Flash Sale từ ngày 17 đến 19/06 với mức giá chỉ còn 889.000 VNĐ cùng thời gian bảo hành 18 tháng, bạn có thể truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Hộp đựng của PowerCore Elite khá lớn cùng tông màu xanh-trắng đặc trưng của Anker.

 

Ngoài sach hướng dẫn cùng giấy bảo hành thì phụ kiện đi kèm theo gồm một túi đựng pin dự phòng để hạn chế va đập và trầy xước.

 

Cuối cùng là hai sợi cáp sạc chuẩn microUSB vì viên pin sẽ có tận hai cổng sạc input.

 

Thiết kế bên ngoài của viên pin rất đơn giản và cơ bản với chất liệu nhựa cứng cao cấp, mức hoàn thiện tốt khi không hề có hiện tượng ọp ẹp khi cầm hoặc không có khe hở nào dù nhỏ nhất ở các cạnh tiếp giáp. Bề mặt được làm sần để tăng cường độ bám, logo Anker trung tâm tạo điểm nhấn. Kích thước lớn cùng dung lượng lớn đến 20.000mAh nên trọng lượng của viên pin cũng thuộc diện kha khá.

 

Mặt sau với logo ANKER được dập chìm kích thước lớn.

 

Cạnh trên của viên pin sẽ được bố trí một nút bấm cứng để kiểm tra dung lượng pin còn lại.

 

Bốn đèn LED thông báo dung lượng pin còn lại phía trên tương ứng với từng mức 25 – 50 – 75 – 100%.

 

Trang bị hai cổng sạc input chuẩn microUSB chính là điểm nổi bật nhất khi so sánh với những viên pin dự phòng khác cùng phân khúc, với tổng công suất tối đa 20W (5V – 2A cho từng cổng) sẽ giúp sạc đầy viên pin tính từ lúc cạn khoảng 6 tiếng đồng hồ theo như Anker công bố. Đây là một lợi thế không nhỏ dành cho những ai có nhu cầu sử dụng cường độ cao, điểm trừ chính là PowerCore Elite không hỗ trợ chuẩn kết nối Type-C.

 

Về cổng sạc đầu ra, PowerCore Elite sẽ có tất cả 3 cổng chuẩn USB Type-A nhưng không dùng công nghệ sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm, thay vào đó là công nghệ sạc nhanh thông minh của Anker là PowerIQ và VoltageBoost. Tổng công suất tối đa là 30W, tương ứng với 5V- 3A cho từng cổng.

 

Thông qua bảng mạch cùng chip điều khiển bên trong, cả hai công nghệ sạc nhanh thông minh PowerIQ và VoltageBoost sẽ tự động nhận biệt thiết bị di động bạn đang kết nối có hỗ trợ sạc nhanh hay không và ưu tiên dòng điện lên mức cao hơn. Đồng thời, chip điều khiển sẽ tự động nhận biết vấn đề quá dòng, quá nhiệt để đảm bảo an toàn cho viên pin lẫn thiết bị di động của người dùng, cũng như tính ổn định của dòng điện.

 

Thiết kế bên trong của viên pin PowerCore Elite.

 

Kết

 

Trải nghiệm thực tế, khi kết nối với những thiết bị di động có công nghệ sạc nhanh như Quick Charge của Qualcomm, hoặc vài công nghệ sạc nhanh khác như SuperCharge của Huawei chẳng hạn thì cường độ dòng điện của viên pin PowerCore Elite thấp hơn. Tuy vậy, điểm bù trừ lại chính là bạn vẫn sẽ có được tốc độ sạc nhanh hơn so với những cục sạc thông thường nếu bạn chẳng may làm mất cục sạc zin theo máy, đồng thời yên tâm hơn về tính chất lượng và ổn định.

 

Tóm lại, với việc trang bán hàng trực tuyến Shopee đang có chương trình Flash Sale viên pin PowerCore Elite chỉ còn 889.000 VNĐ so với mức giá mặc định 1,5 triệu đồng là một món hời dành cho những ai cần sở hữu một viên pin dự phòng dung lượng lớn để sạc được nhiều thiết bị cùng lúc, cũng như có công nghệ sạc nhanh. Bạn có thể truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Flash Sale.