Trung Quốc “hồi sinh” Qimonda, tự sản xuất ram DDR4 của riêng mình
Trung Quốc “hồi sinh” Qimonda, tự sản xuất ram DDR4 của riêng mình 27/02/2018 Lượt xem: 1620 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

 

Qimonda là một công ty nổi tiếng của Trung Quốc, từng góp vai trò trong sản xuất các ram DDR, DDR2 và DDR3 trước khi phá sản năm 2009. Sự phá sản của một trong những nhà cung cấp ram lớn nhất thời đó dẫn đến nó được mua lại bởi Inspur Group, một tập đoàn điện toán đám mây sở hữu hàng loạt các công ty tham gia vào nhiều chuyên ngành khác nhau, có trụ sở chính tại Jinan, Shandong, Trung Quốc. Giờ đây, sử dụng IP mua lại từ Qimonda, Inspur Group lập ra chi nhánh Xi’an UnilC, đảm nhiệm việc sản xuất bộ nhớ DDR4 , đây cũng là công ty đầu tiên tại Trung Quốc sản xuất hàng loạt loại ram này.

 

 

Đại diện Xi’an UnilC cho biết công ty sẽ sản xuất hàng loạt bộ nhớ DDR4 sử dụng toàn bộ công nghệ trong nước, lineup bao gồm 4 GB, 8 GB SO-DIMMs và 4 GB UDIMM với ECC, tất cả đều chạy với tốc độ 2133 MT/s ở CL15 15-15, 1.2 V timing – công nghệ không quá chênh lệch với thế hệ DDR4 hiện tại. Chúng sẽ sử dụng chip tự sản xuất Xi’an UnilC’s 4 Gb DDR4, không có thông tin về hiệu suất trong thời điểm hiện tại. Dù bắt đầu sản xuất DDR4 tại thời điểm hiện tại là hơi muộn, nhưng việc này sẽ góp phần nào giải quyết vấn đề khan hiếm bộ nhớ này tại Trung Quốc, chưa kể số lượng xuất khẩu ra nước ngoài sẽ giúp ổn định giá bán bộ nhớ này sau gần một năm “mưa bão”. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho game thủ, chúng ta sớm sẽ không phải chịu “ngộ độc” DDR3 nữa.