Trung Quốc mua lại Imagination – hãng thiết kế chip GPU iPhone
Trung Quốc mua lại Imagination – hãng thiết kế chip GPU iPhone 25/09/2017 Lượt xem: 10592 Bình luận: Chuyên mục: Mobile

Hãng thiết kế chip GPU cho iPhone của Anh – Imagination Technologies, vừa về với quỹ đầu tư Canyon Bridge với giá £550 triệu bảng Anh.

 

 

Imagination Tech. – được biết đến nhờ phát triển những bộ xử lí đồ họa PowerVR cho iPhone/iPad, đã rơi vào khủng hoảng khi Apple tuyên bố chấm dứt hợp tác hồi tháng 6. Andrew Health, CEO của công ty cho biết việc tiếp quản bởi cây Canyon Bridge được Trung Quốc hỗ trợ đạt “kết quả rất tốt” và sẽ đảm bảo rằng nó vẫn ở Anh. Năm ngoái, ARM, công ty thiết kế vi mạch công nghệ được sử dụng trong điện thoại thông minh của Apple và Samsung, đã được Softbank của Nhật mua lại trị giá 24 tỷ bảng Anh. Canyon Bridge gần đây đã thu được 1,5 tỷ đô la từ các nhà đầu tư Trung Quốc và có văn phòng tại Bắc Kinh và San Francisco, công ty cũng cho biết họ hiện không có kế hoạch cắt giảm việc làm sau đợt chuyển giao này.

 

Được biết thêm, sau khi Apple chấm dứt hợp đồng với Imagination Technologies, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn một nửa. Apple tuyên bố hãng sẽ tự thiết kế, sản xuất chip máy tính của riêng mình mà không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Imagination. Hiện tại, Imagination vẫn đang hoài nghi về vấn đề này, các khoản thanh toán bản quyền của Apple đối với công nghệ chip, được sử dụng trong iPhone, iPads và iPods, chiếm khoảng một nửa doanh thu của Imagination.

 

 

Ông Heath nói: “Imagination Tech. đã có những tiến bộ vượt trội cả về phương diện hoạt động và tài chính trong suốt 18 tháng qua cho đến khi các biến cố với Apple và vụ tranh chấp tiếp theo buộc chúng tôi thay đổi lộ trình.” “Việc mua lại sẽ đảm bảo sự tăng trường cho công ty và vẫn là một doanh nghiệp cấp phép độc lập về quyền sở hữu trí tuệ, có trụ sở tại Anh, nhưng hoạt động trên khắp thế giới.”

 

Công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận cho hợp đồng trị giá 1,3 tỉ đô la để mua nhà sản xuất chip Lattice Semiconductor của Mỹ, tuy nhiên vào tuần trước, chính quyền Trump đã cấm bán Lattice cho công ty Trung Quốc, lo ngại những rủi ro an ninh quốc gia.