Truy cập Internet tốc độ cao sẽ là một quyền công dân tại Anh vào năm 2020
Truy cập Internet tốc độ cao sẽ là một quyền công dân tại Anh vào năm 2020 22/12/2017 Lượt xem: 2600 Bình luận: Chuyên mục: Tin khác
Chính phủ Anh quốc đã khẳng định rằng quyền truy cập vào Internet tốc độ cao phổ cập sẽ được cung cấp bởi Universal Service Obligation (USO), cho phép tất cả mọi người ở Anh truy cập vào tốc độ ít nhất 10 Mbps vào năm 2020. Đây không phải là con số ngẫu nhiên được đặt ra, Ofcom – cơ quan viễn thông của chính phủ – nghiên cứu rằng đây là tốc độ cần thiết của một gia đình trung bình. Sau khi xem xét kỹ lưỡng chính phủ đã quyết định rằng quy định là cách tốt nhất để đảm bảo mọi người ở Vương quốc Anh có thể có được một kết nối băng thông rộng ở tốc độ ít nhất 10 Mbps càng sớm càng tốt.
Sau khi tham vấn với Ofcom, đạo luật kinh tế số (Digital Economy Act) 2017 đã được thông qua, bao gồm thiết kế về quyền hợp pháp cho băng rộng tốc độ cao sẽ nằm trong bộ luật công dân vào 2 năm tới. Việc Ofcom triển khai thực hiện dự kiến ​​sẽ mất hai năm kể từ khi đưa ra bộ luật thứ cấp, đáp ứng cam kết của Chính phủ về cho phép tất cả mọi người truy cập vào băng thông rộng tốc độ cao vào năm 2020.
Đây có lẽ là nước đi đúng đắn nhất của Anh, nhất là sau khi đạo luật Net Neutrality đã bị hủy bỏ ở Mỹ, điều này giúp đảm bảo một sự việc tương đương không xảy ra ở một trong những quốc gia đi đầu thế giới này…. Tuy nhiên việc phổ cập Internet tốc độ cao đến từng hộ gia đình không phải là chuyện dễ đạt được, nhất là khi cứ mỗi 1/200 người dân nước này, bất kể độ tuổi nào, còn đang chịu cảnh vô gia cư.