Ứng dụng bàn phím ai.type làm lộ thông tin hơn 31 triệu người dùng
Ứng dụng bàn phím ai.type làm lộ thông tin hơn 31 triệu người dùng 06/12/2017 Lượt xem: 4364 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Mới đây theo trang PhoneArena, một báo cáo vừa được công bố bởi Trung tâm An ninh Kromtech cho thấy 31.293.959 người dùng ứng dụng bàn phím Android được gọi là ai.type đã bị mất dữ liệu cá nhân và rò rỉ thông tin trên internet. 577GB dữ liệu bị mất được cho là do máy chủ chứa cơ sở dữ liệu của ứng dụng không cài đặt mật khẩu cấp cao. Ứng dụng lên kệ từ năm 2010, và nay đã được tải xuống khoảng 40 triệu lần từ Google Play Store.

Được biết thông tin bị rò rỉ bao gồm dữ liệu đăng ký của khách hàng. Dữ liệu này tiết lộ tên của điện thoại đã tải xuống ứng dụng, số IMEI của thiết bị, mạng di động mà điện thoại chạy, tên chủ sở hữu của điện thoại, độ phân giải màn hình của điện thoại, tin nhắn SMS, thông tin từ hồ sơ người dùng (bao gồm ngày sinh, địa chỉ email, hình ảnh và nhiều thông tin khác).

Theo thống kê, phiên bản miễn phí của ứng dụng do Eitan Fitusi tạo ra thu thập nhiều dữ liệu cá nhân hơn phiên bản trả tiền. ai.type nói rằng mối quan tâm chính của họ là sự riêng tư của người dùng và văn bản được gõ bằng bàn phím đã được mã hóa. Nhưng ZD.Net lại nói rằng họ tìm thấy dấu hiệu cho thấy văn bản được gõ từ ứng dụng được ghi lại và lưu giữ bởi nhà phát triển.