Ứng dụng Thế Giới Thợ – Giải pháp công nghệ cho thị trường lao động chất lượng Việt Nam
Ứng dụng Thế Giới Thợ – Giải pháp công nghệ cho thị trường lao động chất lượng Việt Nam 22/08/2019 Lượt xem: 1694 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Theo thống kê mới đây tại Việt Nam, hiện có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, công nhân thu nhập không đủ trang trải các chi phí sinh hoạt. Thậm chí, hàng triệu lao động đã phải chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập. Những lao động đó có thể là Lao động tri thức – Lao động phổ thông – Lao động có tay nghề. Về phía các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh thì lại rất áp lực và khó khăn trong quá trình tuyển dụng. Họ luôn phải đau đầu khi tìm kíếm nhân lực, lao động có kiến thức và kỹ năng trên thị trường.

 

Thị trường lao động Việt Nam – nguy cơ “thừa Thầy thiếu Thợ”

 

Hiện nay, Việt Nam vẫn được coi là một nền kinh tế phát triển ở mức thấp khi mới đây năng suất lao động của Việt Nam bị đánh giá thấp hơn Thái Lan khi chỉ bằng 7,3% mức năng suất của Singapore trong khi Thái Lan đạt mức 37%. Không chỉ dừng ở đó, một số diễn đàn kinh tế thế giới cũng coi chất lượng và số lượng của lực lượng lao động đã qua đào tạo là trở ngại lớn thứ ba trong việc phát triển sản xuất và kinh doanh ở Việt Nam.

 

Trong khi tỷ lệ thất nghiệp của những người không qua đào tạo, không có bằng cấp, chứng chỉ luôn dao động trong khoảng dưới 2%, thì tỷ lệ thất nghiệp của tất cả các nhóm đã qua đào tạo đều cao hơn nhiều. Bên cạnh đó, nhu cầu việc làm của sinh viên, người lao động trên địa bàn thành phố cũng ngày càng tăng nhanh qua các năm.

 

Hướng đi nào cho thị trường lao động chất lượng tại Việt Nam?

 

 

Không chỉ người lao động gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm việc làm phù hợp, nhanh chóng mà ngay cả các nhà tuyển dụng, khách hàng cá nhân có nhu cầu cũng đang gặp rất nhiều điều bất cập khi phải mất quá nhiều thời gian để tuyển dụng theo cách truyền thống.

 

Trong thời gian gần đây, xu hướng sử dụng Internet ngày càng tăng nhanh chóng trong các lĩnh vực tuyển dụng. Với chỉ một cái nhấp chuột, nhà tuyển dụng đã có thể tìm thấy được nhiều ứng viên sáng giá và người tìm việc cũng có thể tìm được cho mình công việc phù hợp theo đúng chuyên môn và sở thích. Chính vì điều này, xu thế tìm việc trực tuyến dựa trên nền tảng kết nối lao động chuyên nghiệp là một điều tất yếu!

 

Trước tiên, bài viết sẽ điểm qua một số lợi ích mà việc làm trực tuyến có thể mang lại cho lực lượng lao động hiện nay.

 

  • Đối với người lao động, ứng viên: Tìm việc nhanh chóng – dễ dàng, đúng chuyên môn – sở thích, thời gian làm việc linh hoạt, kéo theo thu nhập tăng cao. Cạnh tranh về cơ hội việc làm. Không mất bất kỳ chi phí nào khác.
  • Đối với nhà tuyển dụng: Tiết kiệm chi phí tuyển dụng, tìm kiếm thông tin ứng viên nhanh chóng, chọn lọc nhân sự có chuyên môn, trình độ và kinh nghiệm. Giải quyết nhanh chóng bài toán tuyển dụng đang gặp phải tại doanh nghiệp.

 

Tuy nhiên, vẫn có một vài hạn chế như sau:

 

  • Thứ nhất: Vì tính chất nhanh và dễ dàng cho người lao động, việc duyệt hồ sơ và phỏng vấn ứng viên của các công ty phải kết thúc nhanh chóng. Nếu kéo dài thời gian thì việc người lao động tìm được cơ hội việc làm ở công ty khác là rất lớn.
  • Thứ hai: Đối tượng tuyển dụng đa dạng từ ngành nghề – chuyên môn – trình độ – kinh nghiệm dẫn đến nhà tuyển dụng sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu không nắm được điểm này sẽ khó tuyển dụng được nhân sự hiệu quả. Kéo theo người lao động cũng mất cơ hội việc làm.

 

Hiểu được vấn đề bất cập này, ứng dụng “Thế Giới Thợ” – Gọi thợ có ngay ra đời để đáp ứng nhu cầu của thị trường và mong mỏi của người dùng hiện đại.

 

Ứng dụng Gọi thợ có ngay Thế Giới Thợ có gì nổi bật?

 

Hiện tại, ứng dụng Thegioitho sẽ được chia làm hai đối tượng người dùng khác nhau kiểu Cung – Cầu là Khách (cầu) và Thợ (cung).

 

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối lực lượng lao động phổ thông hoặc lành nghề là cá nhân, tổ đội, doanh nghiệp với đối tượng người dùng là hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng lao động. Với các tính năng như: Dễ dàng cài đặt, gọi thợ tức thời, lực lượng lao động đa dạng về lĩnh vực dịch vụ. Khách hàng được trải nghiệm ứng dụng trên hai hệ điều hành. Hiện tại, bạn có thể tải về và dùng thử ứng dụng Thế Giới Thợ tại đây cho hệ điều hành Android, và tại đây cho hệ điều hành iOS.

 

Với giao diện dành cho Thợ sẽ có tông màu xanh dương, người dùng chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí để sử dụng.

 

Giao diện chính bên trong ứng dụng sẽ liệt kê rất nhiều ngành nghề hiện nay đang được hỗ trợ, người dùng chỉ việc chọn đúng ngành nghề hợp với sở trường. Tuy nhiên, ứng dụng Thegioitho dành cho Thợ đang muốn tìm việc vẫn đang phát triển và sẽ sớm ra mắt chính thức.

 

Với ứng dụng Thegioitho dành cho Khách, tức người dùng cuối sẽ có màu cam, và người dùng cũng cần phải tạo tài khoản miễn phí để sử dụng dịch vụ.

 

Giao diện chính cũng được thiết kế rất trực quan và dễ thao tác, rất nhiều ngành nghề khác nhaucđược liệt kê cùng mức giá rõ ràng để người dùng có thể tìm được người thợ phù hợp nhất với nhu cầu. Không giống như một vài ứng dụng mang tính đặc thù cho riêng mỗi ngành nghề hiện có trên thị trường, Thegioitho tập trung phát triển một nền tảng đa dịch vụ mở rộng dựa trên thuật toán thông minh.

 

Điều này giúp cho người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng công nghệ để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích thay cho phương thức truyền thống. Không những thế, TheGioiTho còn đáp ứng được nhu cầu kết nối nhanh – giải quyết bài toán tìm lao động tức thời, toàn thời gian với số lượng lớn cho cá nhân hoặc tổ chức.

 

Với tiêu chí “Cộng đồng thợ chuẩn mực”, chúng tôi không chỉ chú trọng đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu mà đồng thời mong muốn trở thành một nền tảng công nghệ đáng tin cậy, đào tạo được đội ngũ lao động Việt chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp nhất. Để làm được điều đó, chúng tôi đang xây dựng một hệ thống cam kết nghiêm ngặt về cung cách phục vụ, kỹ năng làm việc, giá trị cho khách hàng và thợ cũng như mang lại quyền lợi tốt nhất cho cả hai bên.