Valve dọn 200 game rác ra khỏi Steam
Valve dọn 200 game rác ra khỏi Steam 28/09/2017 Lượt xem: 2437 Bình luận: Chuyên mục: Desktop

Trong một động thái “dọn rác” trên Steam của mình, gần 200 game của nhà phát hành Silicon Echo Studios – vốn bị phản ánh bởi người dùng vì chất lượng kém và hiện diện chỉ để người dùng farm trading cards – đã bị Valve loại bỏ khỏi thư mục game trên Steam. Đây là bước đầu tiên của ông lớn trong việc quản lí lại kho game của mình, xóa bớt những game được tạo ra chỉ để farm cards, hoặc những nhà phát hành lạm dụng Steam Direct để đưa vào nền tảng này các game kém chất lượng.

 

 

173 trò chơi được gỡ bỏ bao gồm các tựa game như Clickey, Grim Banana và SHAPES. Nếu bạn không quen thuộc với những cái tên đó, có thể vì những trò chơi này đã bị đánh giá chất lượng thấp và mục đích nó tồn tại không phải cho người dùng trải nghiệm. Sử dụng Unity engine để làm game, nhà phát hành đã có thể “hô biến” ra các tựa game nhanh chóng, không cần nhiều nỗ lực và phần lớn các trò chơi đó đều có nội dung rỗng tuếch. Nhờ Steam Direct, các “trash game” như thế đã tìm ra cách tuồn vào Steam với một khoản phí rất rẻ, chỉ $100.

 

Các nhà phát hành game như Silicon Echo, Zonitron Production đã chiếm tới10 phần trăm của tất cả các trò chơi phát hành trên Steam trong tháng bảy và tháng tám, với 86 tựa game ra mắt. Chúng thường được cho đi trong các gói miễn phí hoặc có giá thành thấp. Bất cứ ai trên Steam quan tâm đến việc tăng cấp độ cho tài khoản và thu thập một số thẻ trading cards có thể chọn gói của Silicon Echo với giá hạt dẻ, kiếm được một khoản tiền nhỏ với nỗ lực tối thiểu cho cả bản thân và nhà phát triển. Trong giao dịch này, chỉ có Steam là người thiệt hại, “win-win” situation cho người dùng và cả nhà phát hành game.

 

Toàn bộ thư viện của Silicon Echo đã biến mất, các game phát hành kém chất lượng khác cũng chịu chung số phận

 

Valve công khai lên án hành động này vào tháng Tám. Công ty cảnh báo rằng nó sẽ hạn chế số lượng chìa khóa mà nó phát hành cho các nhà phát triển để bán lại nếu hãng thấy họ đang lợi dụng hình thức này để kiếm lời.