Valve: Windows 7 vẫn là nền tảng ưa thích nhất của game thủ bất chấp sức ép ngày càng lớn từ Windows 10
Valve: Windows 7 vẫn là nền tảng ưa thích nhất của game thủ bất chấp sức ép ngày càng lớn từ Windows 10 05/03/2018 Lượt xem: 2560 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Dữ liệu thống kê từ hãng phát hành và phân phối game Valve cho thấy, Windows 7 vẫn là hệ điều hành được ưa chuộng nhất trong giới game thủ toàn cầu tính tới thời điểm hiện tại.

Windows 10 vẫn đang nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng nhưng rõ ràng, phiên bản Windows mới nhất của Microsoft vẫn chưa đủ sức vượt qua “cái bóng” quá lớn mà Windows 7 đã và đang che phủ toàn bộ thị trường game thế giới. Valve khẳng định, Windows 7 64-bit vẫn là hệ điều hành máy tính số một trong tháng 2/2018 với 68,50% thị phần. Số liệu này phần nào tiết lộ sự chuyển dịch giữa các nền tảng chơi game diễn ra rất chậm.

Tuy nhiên thị phần của Windows 7 đã giảm 3,06% hồi tháng trước. Trong khi Windows 10 64-bit đã tăng 2,71% và vươn lên chiếm 25,41% thị phần. Mặc dù đánh rơi thị phần vào tay Windows 10 nhưng Windows 7 vẫn là một phiên bản Windows thành công nhất hiện tại của Microsoft trong lĩnh vực chơi game.

Trở lại năm 2017, Windows 10 từng là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ trên hệ thống Steam. Nhưng phiên bản này đã nhanh chóng mất vị trí số 1 sau khi Steam phát hành tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds gây sốt tại thị trường đông dân nhất thế giới. Nguyên nhân được chỉ ra do phần lớn các game thủ chơi tựa game này đến từ Trung Quốc và họ vẫn đang sử dụng Windows 7 để chơi game.

Windows 7 ra mắt vào tháng 10/2009 và là một trong những phiên bản Windows được đánh giá thành công nhất của Microsoft. Tính tới nay đã trải qua gần một thập kỷ, Windows 7 vẫn liên tục giữ thứ hạng cao về thị phần trong số các phiên bản hệ điều hành Windows có mặt trên thị trường.