Venezuela tìm cách chống lại cuộc chiến lạm phát với petro cryptocurrency
Venezuela tìm cách chống lại cuộc chiến lạm phát với petro cryptocurrency 25/02/2018 Lượt xem: 1680 Bình luận: Chuyên mục: Tin khác

Nền kinh tế Venezuela đã chịu nhiều ảnh hưởng do sự sụp giảm của giá dầu thô, dẫn tới việc quốc gia phụ thuộc gần như hoàn toàn vào “vàng đen” này đang tệ hơn bao giờ hết. Nhờ công nghệ blockchain mới nổi, chính quyền Venezuela đang tìm kiếm để gặt hái lợi nhuận từ cơn sốt này. Được coi là một cách để huy động nguồn ngân sách của chính phủ, Venezuela giới thiệu petro cryptocurrency, được “chống lưng” bởi nguồn tài nguyên xuất khẩu lớn nhất của quốc gia này, không gì khác ngoài dầu thô. Blockchain là công nghệ của tương lai, và cryptocurrency khả năng rất cao sẽ trở thành phương thức thanh toán được chấp nhận trên toàn thế giới, nhưng chưa có một quốc gia nào khởi đầu trong lĩnh vực này ngoài Venezuela, hãy để xem thời gian có trả lời câu hỏi petro cryptocurrency có giúp giải quyết tình trạng kinh tế và dân sự tồi tệ nghiêm trọng của đất nước này không.

 

 

Cụ thể, petro currency cho phép những người đầu tư mua petro token với giá $60/đồng, họ có thể dùng loại tiền tệ ảo này để mua xăng thật. Nói tóm gọn, người dân sẽ bỏ tiền ra mua đồng tiền được coi là đại diện cho những thùng dầu, mà không biết giá trị tiêu thụ trong thời điểm thực tế. Giá trị của đồng petro currency không ổn định và phụ thuộc hoàn toàn vào giá dầu thô, vì vậy vị thế của những nhà đầu tư trong trường hợp này là rất bấp bênh, đặc biệt khi thị trường dầu thế giới đang ảm đạm theo chiều hướng xấu đi.

 

 

Tuy nhiên, mọi chuyện phức tạp hơn thế, chỉ vài giờ trước khi mở bán loại token này, phương thức blockchain đã được thay đổi từ ETH sang NEM, và không ai thấy cũng như không hề có bất kì một giao dịch nào liên quan đến loại tiền tệ được cho là đã ra mắt ngay sau đó. Khoản đầu tư $735 triệu đô được cho là “mất trắng” trong vụ đầu tư liều lĩnh này của chính quyền Venezuela.