VESA công bố định dạng DisplayPort mới – hỗ trợ phân giải 8K
VESA công bố định dạng DisplayPort mới – hỗ trợ phân giải 8K 08/01/2018 Lượt xem: 2358 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Mới đây VESA đã công bố tới cộng đồng người dùng toàn thế giới về định dạng DisplayPort mới. Theo những công bố ban đầu, định dạng DisplayPort mới sẽ có tên gọi là DP8K – hỗ trợ xuất hình ảnh độ phân giải 8K ở 60FPS một cách mượt mà nhất.

Với chứng nhận mới này, giờ đây DP8K hỗ trợ băng tần High Bit Rate 3 (HBR3) cho khả năng truyền tải tín hiệu lên tới 8,1 Gbps chỉ qua một sợi dây tín hiệu duy nhất. Ngoài ra DP8K sẽ dựa trên nền tảng DP 1.4 hiện nay với hỗ trợ việc xuất hình ảnh ra nhiều màn hình 4K ở chế độ Multi-Monitor. VESA cho biết với sự ra đời của cáp DP8K giờ đây việc chơi game, xem phim, truyền hình, thực tế ảo… sẽ cho ra hình ảnh chất lượng và hỗ trợ độ phân giài cao hơn bao giờ hết.

VESA cho biết việc nâng cấp lên chuẩn DP8K sẽ được thực hiện trong vòng 18 tháng tới. Ngoài ra hãng cũng đã liên hệ với những nhà sản xuất lớn nhằm được cổng kết nối này sử dụng ở màn hình, tivi, card đồ họa… Được biết những hãng sẽ sớm ra mắt thiết bị hỗ trợ DP8K bao gồm ELKA International, Hotron Precision Electronic Industrial, Dezhou HongJu Communication Technology, Ji-Haw Industrial và Ningbo Prime Electronic.