Vừa ra mắt, Intel Coffee Lake thiếu hụt trầm trọng
Vừa ra mắt, Intel Coffee Lake thiếu hụt trầm trọng 06/10/2017 Lượt xem: 8779 Bình luận: Chuyên mục: CPU Desktop

Chính thức ra mắt vào 5/10 vừa qua, chip thế hệ thứ 8 của Intel là Coffee Lake đã được mở bán tại mọi cửa hàng trên khắp nơi. Sở hữu 6 nhân 12 luồng cùng rất nhiều cải tiến đáng giá, đây là lựa chọn tốt dành cho game thủ muốn nâng cấp máy tính. Tuy nhiên mới đây, Intel cũng hé lộ rằng dòng sản phẩm Coffee Lake của mình đang thiếu hụt số lượng ở khắp nơi.

Được biết, một số cửa hàng nổi tiếng ở Mỹ cũng đã thông báo về việc hết một số sản phẩm của Coffee Lake như i7-8700k. Trong khi đó tại quốc gia Anh, giá thành cũng đã tăng đến mức “chóng mặt” khi mức giá của i7-8700k có thể lên tới… 360 bảng Anh. Tình hình này có thể sẽ còn tiếp tục kéo dài khoảng 1-2 tháng sau. Tuy nhiên dù thiếu hụt một số sản phẩm CPU, song bo mạch chủ Z370 có vẻ không bị ảnh hưởng bởi việc ra mắt Coffee Lake.

Có thể nói sức nóng từ Coffee Lake đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ trên thế giới phải đổ xô đi tìm sản phẩm này. Tuy nhiên với giá thành và nguồn hàng không ổn định, người dùng tốt nhất nên chờ đợi sang năm sau để thị trường ổn định.