Vượt mặt RE5, Monster Hunter World trở thành game Capcom bán chạy nhất mọi thời đại
Vượt mặt RE5, Monster Hunter World trở thành game Capcom bán chạy nhất mọi thời đại 06/03/2018 Lượt xem: 1715 Bình luận: Chuyên mục: Game

Capcom vừa chính thức tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng các doanh số của tựa game nhập vai săn quái Monster Hunter World vừa mới phát hành hồi cuối tháng 1 đã đạt đến một cột mốc quan trọng. Cụ thể thì trò chơi bây giờ đã có hơn 7,5 triệu bản được “tẩu tán” trên toàn thế giới. Con số này có bao gồm cả các lô hàng gửi đến nhà bán lẻ và lượng tải xuống toàn bộ trò chơi trên hệ thống PlayStation Store và Xbox Live.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Monster Hunter World hiện đang trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại của Capcom, vượt qua bom tấn Resident Evil 5 với doanh số 7,3 triệu bản kể từ khi phát hành vào năm 2009. Lưu ý rằng RE5 có cả trên PC, PS3 và XBox 360. Trong khi đó World chỉ mới ra mắt PS4 và Xbox One

Chỉ sau 2 tuần lên kệ, nhiều báo cáo cho biết Monster Hunter World đã nhanh chóng vượt qua doanh số 1,5 triệu bản bán lẻ tại Nhật Bản, cũng như nhận nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng. Đáng nể hơn, trò chơi đã vượt mốc 5 triệu bản được vận chuyển đến nơi tiêu thụ trên toàn thế giới chỉ trong… 3 ngày, và lên 6 triệu trong một vài tuần. Nhưng với việc con sốt săn quái vật đang tăng nhiệt, con số này nhiều khả năng sẽ còn tăng đáng kể trong tương lai.

Monster Hunter World là tựa game hành động nhập vai đưa bạn vào vai một thợ săn (Hunter), với nhiệm vụ săn lùng, hạ gục hoặc bẫy những con quái vật đi lang thang trong môi trường thế giới rộng lớn. Nếu thành công, người chơi sẽ nhận được những nguyên vật liệu từ các bộ phận của con quái vật để chế tạo vũ khí và áo giáp.