Windows 10 cuối cùng cũng vượt qua Windows 7 ở mảng thị phần toàn cầu – StatCounter
Windows 10 cuối cùng cũng vượt qua Windows 7 ở mảng thị phần toàn cầu – StatCounter 04/02/2018 Lượt xem: 1342 Bình luận: Chuyên mục: Desktop Tin công nghệ

Theo công ty phân tích StatCounter, tháng 1/2018 đánh dấu bước ngoặt của Microsoft, khi Windows 10 cuối cùng cũng vượt qua Windows 7 ở mảng thị phần toàn cầu. Các đánh giá và báo cáo mới nhất cho thấy hiện trên thị trường có 42.78% máy tính hoạt động trên thị trường đang sử dụng Windows 10, vừa nhỉnh qua mức 41.86% của Windows 7. Một điều thú vị thấy được trong báo cáo này, đó là vẫn có 8.72% người dùng đang sử dụng nền tảng Windows 8.1. Windows 8.1 và 8. nói chung, bị coi là thời kì đen tối và nên tự xóa mình ra khỏi lịch sử phát triển của Microsoft.

 

 

StatCounter là nhà phân tích thị trường duy nhất báo cáo về Win 10 vượt qua Win 7 tại thời điểm này, vì vậy các con số có thể là không đồng nhất với các trang theo dõi khác, nhưng hoàn toàn có thể là sự thật. Đã 2 năm từ thời điểm Microsoft thực hiện chính sách độc quyền của mình, ép mọi máy tính sử dụng CPU Skylake hay mới hơn sử dụng Windows 10 (từ tháng 1/2016). Việc các máy tính đời mới hơn bắt buộc phải sử dụng Windows 10, việc thị phần của hệ điều hành này vượt qua phiên bản thành công trước là điều có thể thấy trước.

 

 

Trong khi mọi báo cáo đều cho thấy Windows 10 đang đạt được ngày càng nhiều lượt cài đặt mỗi quý, Windows 7 dù phổ biến nhưng vẫn dừng chân ở một số lượng nhất định (phần lớn vì người dùng Win 7 là doanh nghiệp, muốn giữ nguyên mọi thứ hoạt động trơn tru trong môi trường quen thuộc). Chính vì điều này, càng củng cố việc Win 10 và các thế hệ hệ điều hành tiếp theo chỉ cần thời gian sẽ vượt qua Win 7 ở số lượng máy được cài.