Windows Defender sẽ “xử” các phần mềm có tính năng “dụ dỗ người dùng trả tiền”
Windows Defender sẽ “xử” các phần mềm có tính năng “dụ dỗ người dùng trả tiền” 04/02/2018 Lượt xem: 2227 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Mới đâyMicrosoft đã thông báo rằng Windows Defenders sẽ bắt đầu dỡ bỏ những phần mềm mà có “thông điệp cưỡng ép” hoặc “nội dung gây hiểu lầm để gây áp lực bắt người dùng trả tiền cho các dịch vụ bổ sung hoặc thực hiện những hành động không mong muốn”.

Loại phần mềm này thường được biết đến với tên gọi là scareware. Những ứng dụng này hứa hẹn sẽ tối ưu hoá registry của bạn trên máy tính Windows hay sẽ làm tăng tốc độ máy tính của bạn. “Ngày càng có nhiều các phiên bản của phần mềm tự ý quét máy tính của bạn để tìm lỗi, và sau đó dùng những thông điệp báo động, cưỡng chế để hù doạ người dùng để mua những phiên bản cao cấp của cùng một chương trình,” Barak Shein, từ đội ngũ phát triển Windows Defender, phát biểu. “Phiên bản trả tiền của những chương trình này, thường được gọi là phần mềm dọn sạch hoặc phần mềm tối ưu hoá, sẽ khắc phục những vấn đề mà được phát hiện bởi phiên bản miễn phí”.

Microsoft nhận thấy rằng những ứng dụng này “có vấn đề” cho những người dùng Windows phổ thông, vì thế Windows Defender sẽ phân loại các ứng dụng này là những “phần mềm không mong muốn” và sẽ gỡ bỏ chúng khỏi máy tính của bạn. Các loại ứng dụng dọn dẹp kiểu này đã có mặt trong nhiều năm trời, và quả là một tin đáng mừng khi mà Microsoft quyết định hành động để loại bỏ chúng. Microsoft sẽ bắt đầu gỡ bỏ các ứng dụng đó kể từ ngày 1 tháng 3.