XBOX controller có thể được dùng để điều khiển vũ khí trong tàu ngầm của hải quân Mỹ
XBOX controller có thể được dùng để điều khiển vũ khí trong tàu ngầm của hải quân Mỹ 21/09/2017 Lượt xem: 4873 Bình luận: Chuyên mục: Chưa được phân loại

Quân đội Mỹ đang áp dụng công nghệ trò chơi cho một số hệ thống tiên tiến nhất của nó. Tàu ngầm lớp Virginia là một trong những vũ khí vũ khí tinh vi nhất của hải quân. Được thiết kế để tàng hình, tàu ngầm tấn công hạt nhân được trang bị tên lửa Tomahawk, ngư lôi Mark 48 và tự hào với công nghệ thu thập tin tức mới nhất. Quan trọng nhất, thủy thủ trên tàu sẽ sớm sử dụng bộ điều khiển Xbox để vận hành nó.

 

 

Các kính hiển vi trong tàu ngầm không giống như những gì bạn thấy trong phim. Periscope trên lớp Virginia có hai cột buồng quang tử có thể quay 360 độ. Các camera có độ phân giải cao hiển thị hình ảnh của họ trên nhiều màn hình trong phòng điều khiển hiện đại. Joysticks theo phong cách tay lái trực thăng đơn giản là không đủ để đảm nhiệm những vai trò phức tạp đến thế.

 

 

 

Lockheed Martin đã thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau như bảng cảm ứng đa điểm, máy tính bảng, Kinect, và Google Earth để thúc đẩy các hệ thống đã có trên tàu ngầm. Hóa ra nhiều thủy thủ, trực giác quen thuộc với việc sử dụng bộ điều khiển trò chơi điện tử, có thể tìm ra cách vận hành kính hiển vi trong vòng vài phút. Hệ thống đèn photonic hiện tại và bảng điều khiển hình ảnh chi phí khoảng $ 38,000 – Một bộ điều khiển Xbox? Khoảng ba mươi đô.

 

 

Ông Mark Eichenlaub, trưởng bộ phận cao cấp: “”Tôi có thể đi đến bất kỳ cửa hàng trò chơi video nào và mua bộ điều khiển Xbox ở bất kỳ đâu trên thế giới, vì vậy việc thay thế nó sẽ rất dễ dàng.”

Bộ điều khiển trò chơi điện tử là một trong những đổi mới mà Hải quân đang sử dụng khi chuyển tiếp vào thế kỷ 21. Tập đoàn đã sử dụng mô phỏng thực tế ảo để đào tạo thủy thủ và khám phá công nghệ như máy in cá 3D và drone chạy dưới nước. Eichenlab nói: “Họ muốn mang thủy thủ về những gì họ có ở nhà, với những gì họ quen thuộc khi lớn lên.”