Xuất hiện malware giả dạng BSOD, tống tiền người dùng
Xuất hiện malware giả dạng BSOD, tống tiền người dùng 04/12/2017 Lượt xem: 10059 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Trong những tháng vừa qua, các malware giờ đây đang ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điển hình như là mã độc WannaCry đã khiến cho rất nhiều hệ thống máy tính điêu đứng từ trước tới nay. Mới đây một số người dùng Windows 10 đã phát hiện một loại ransomware mới với tên mã là Troubleshooter.

Được biết các Malware này thường được tìm thấy trong những bản cài phần mềm lậu trên mạng. Sau khi hoàn tất cài đặt, thì mã độc này sẽ tự động load 1 số file dll khiến cho máy tính bị màn hình xanh, đồng thời tự động mở Troubleshooter trên máy tính nhằm “hù dọa” người dùng. Hiện tại thì không có cách nào tắt được màn hình giả dạng BSOD. Chỉ khi người dùng bỏ 25$ ra mua phần mềm Windows Defender Essentials – vốn là một phần mềm giả mạo được tạo nên bởi những tay viết phần mềm này. Một số người dùng cho biết sau khi trả 25$ thì máy tính người dùng lập tức sử dụng được như bình thường.

Hiện tại thì một số chuyên gia bảo mật đã tìm cách khắc phục tình trạng này. Khi ứng dụng mã độc mỡ lên thì người dùng có thể ấn Ctrl + O và nhập vào địa chỉ trang web “https://hitechnovation.com/thankyou.txt” và ngay lập tức mã độc sẽ tự động tắt đi.