Youtube Music nhận bản cập nhật, nhiều tính năng hứa hẹn mới
Youtube Music nhận bản cập nhật, nhiều tính năng hứa hẹn mới 06/08/2017 Lượt xem: 6017 Bình luận: Chuyên mục: Mobile

Mặc dù Google đã nói rằng YouTube Music và Google Play Music sẽ sớm hợp nhất, điều đó không có nghĩa là Google không làm việc để cải tiến YouTube Music trong thời gian chờ đợi. Thực tế, công ty mới đưa ra bản nâng cấp lớn cho YouTube Music, cho phép người dùng tải các bài hát, album và danh sách nhạc lên nghe ngoại tuyến.

Tuy đây không phải là lần đầu tiên người dùng có thể tải nhạc xuống từ YouTube Music nhưng đó là một cải tiến nổi bật để dễ sử dụng và tiện lợi. Trước đây, bạn có thể tải nhạc qua tính năng offline mixtape, được tạo tự động dựa trên lịch sử nghe của bạn – có nghĩa là bạn không kiểm soát được các bài hát cụ thể được tải xuống.

 

Với bản cập nhật mới, lưu nhạc để nghe sau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần chạm vào biểu tượng trình đơn bên cạnh bài hát, album hoặc danh sách bài hát, sau đó nhấn “Lưu Ngoại tuyến – Save offline”. Bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu nếu bạn muốn lưu nhạc hoặc video và nếu bạn muốn lưu video bạn có thể chọn giữa chất lượng SD hoặc HD. Trên iOS mọi thứ còn dễ dàng hơn nhiều, chỉ cần vuốt bài hát, album hoặc danh sách phát bên trái, sau đó bấm nút Offline. Để truy cập nhạc bạn đã lưu, nhấn vào your profile -> offine.

Đó là một tính năng rất tiện lợi – nhưng lẽ ra nó phải được thêm vào từ lâu rồi. Tính năng mới cập nhật cho Youtube Music đã biến nó giống Google Play Music hơn. Google đã xác nhận rằng hai phần mềm sẽ hợp nhất trong một báo cáo từ The Verge, theo sau một báo cáo từ tháng Hai ghi nhận rằng hai đội đằng sau các dịch vụ đã hợp nhất để phát triển. Vẫn chưa rõ khi nào Google sẽ kết hợp 2 ứng dụng này thành một, nhưng từ những động thái này cho thấy Google đang làm cho trải nghiệm giống nhau trên cả hai dịch vụ trước việc khi hợp nhất xảy ra.

Nó khá có lí để kết hợp các dịch vụ với nhau, việc này sẽ giúp đơn giản hóa hơn các thao tác cho người dùng. Cũng không chắc chắn cách sát nhập sẽ được xử lý như thế nào, có thể YouTube Music chỉ được gộp vào Google Play Music hoặc ngược lại. Hoặc, cũng có thể là một dịch vụ hoàn toàn mới sẽ được tạo ra để chứa các tính năng tốt nhất của cả hai.