YouTube thắt chặt những quy định liên quan đến hợp tác và kiếm tiền từ nội dung tự tạo
YouTube thắt chặt những quy định liên quan đến hợp tác và kiếm tiền từ nội dung tự tạo 17/01/2018 Lượt xem: 3429 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Trong nỗ lực giành lại niềm tin của các nhà quảng cáo, Google công bố rằng họ đang thực hiện những thay đổi “khó khăn nhưng cần thiết” về việc kiếm tiền trên YouTube.

Trước hết, nền tảng này đang thiết lập một yêu cầu cao hơn cho Chương trình Đối tác Youtube, một chương trình mà cho phép các nhà xuất bản kiếm tiền từ việc quảng cáo. Trước đây, họ cần phải có tổng 10.000 lượt xem để có thể tham gia vào chương trình này. Nhưng kể từ hôm nay, các kênh trên YouTube sẽ phải có ít nhất 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem trong năm qua, để có thể đăng kí vào chương trình đối tác. (Hiện tại, đây là những yêu cầu để tham gia chương trình, tuy nhiên Google cũng cho biết là họ sẽ bắt đầu áp dụng những yêu cầu này cho các đối tác hiện tại vào ngày 20 tháng 2.

Điều này để đảm bảo với các nhà quảng cáo rằng quảng cáo của họ sẽ không chạy trên những kênh ngẫu nhiên, không đáng tin cậy. Tuy nhiên ông Paul Muret từ Google cũng đã chia sẻ: “Tất nhiên, chỉ mình độ lớn thì không đủ để xác định là liệu một kênh có thích hợp để quảng cáo hay không.”

Ông Muret cũng đã mô tả các thay đổi được lên kế hoạch cho chương trình Google Preferred độc quyền, vốn được giới hạn cho những nội dung tốt nhất và phổ biến nhất. Vlogger Logan Paul đã từng là thành viên của chương trình Google Preferred, cho đến khi bị mắc phải vụ lùm xùm liên quan đến video “rừng tự sát”, và chính điều này đã khiến Paul bị loại khỏi chương trình này. Vụ việc này đã cho thấy một số hạn chế của cách tiếp cận của Google.

Trong tương lai, Muret cho biết chương trình sẽ không chỉ cung cấp những nội dung phổ biến trên YouTube, mà nó còn cung cấp những nội dung được kiểm định nghiêm ngặt nhất. Điều đó có nghĩa là tất cả những video nằm trong chương trình Google Preferred sẽ đều được kiểm định trực tiếp, và quảng cáo sẽ chỉ được chạy “trên những video đã được xác minh là đáp ứng đủ các nguyên tắc thân thiện với quảng cáo của chúng tôi”. Có vẻ như những người kiểm duyệt nội dung của YouTube sẽ phải vất vả trong tương lai rồi.